Phô mai đang dần trở thành một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng phổ biến cho mỗi gia đình khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn. Tuy nhiên đối với nhiều người, nó vẫn là nguồn thực phẩm lạ lẫm do chưa có nhiều kiến thức về cách chọn lựa cũng như bảo quản chúng đúng cách.
1.Nên bảo quản phô mai ở nhiệt độ thường hay bảo quản bằng tủ lạnh?
“Cách bảo quản phô mai như thế nào?” là câu hỏi mà rất nhiều người gặp phải khi muốn sử dụng phô mai. Tùy theo thời gian chúng ta muốn sử dụng tới chúng thì có thể chọn các cách bảo quản khác nhau. Nếu như bạn mua một lượng phô mai nhỏ và chỉ có ý định dùng chúng hết trong khoảng 1 tới 2 ngày thì bạn chỉ cần bảo quản chúng bình thường với nhiệt độ phòng mà chưa cần dùng tới tủ lạnh. Thế nhưng nếu bạn mua nhiều và muốn dùng trong thời gian dài thì cần bọc chúng cẩn thận bằng túi hút chân không bảo quản thực phẩm và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Lý do không nên bảo quản phô mai bằng ngăn đá là vì chúng sẽ dễ bị mất mùi cũng như giảm chất lượng.
2 .Nên gói phô mai bằng gì?
Túi hút không là lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn có thể bảo quản phô mai được lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng cần thiết cũng như độ tươi ngon của nó. Tuy nhiên không phải ai, và không phai lúc nào chúng ta cũng có sẵn cho mình những chiếc túi chân không để bảo quản phô mai.. Vậy nên bạn có thể chọn lựa một loại chất liệu khác để bọc phô mai như giấy nến. Loại chất liệu này sẽ giúp miếng phô mai của chúng ta tránh được hơi nước và chống bị nấm mốc hiệu quả.
3.Nên chọn phô mai cứng hay mềm?
Thông thường các loại phô mai được chế biến theo nhiều cách khác nhau để đa dạng hơn và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thế nên sễ có nhiều loại phô mai với độ cứng khác nhau và chúng ta có thể lựa chọn cho mình.
Những loại phô mai cứng sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn khi muốn sử dụng trong thời gian dài vì thời gian bảo quản của nó lâu hơn rất nhiều so với những loại phô mai mềm.
4.Cách bảo quản phô mai xanh (blue cheese)
Loại phô mai nổi tiếng này được rất nhiều người yêu thích và nó thường xuyên có mặt trong những món salad của chúng ta. Thế nhưng đây lại là loại phô mai dễ bị nhiễm khuẩn và có thể lây sang những loại thực phẩm khác. Cách tốt nhất để chúng ta bảo quản loại phô mai này đúng cách đó là cho nó vào một ngăn nhỏ hoặc một chiếc hộp nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh.
5.Phô mai bị mốc có ăn được không?
Các chuyên gia đã chứng minh được phô mai là một trong số những loại thực phẩm vẫn có thể sử dụng được khi bị mốc. Chúng ta chỉ cần bỏ phần mốc của miếng phô mai đó đi sau đó sử dụng phần còn lại như bình thường mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
6. Mẹo nhỏ khi sử dụng phô mai
- Khi sử dụng phô mai để nấu các món như súp, hầm thì chúng ta nên sử dụng phần cứng bên ngoài phô mai thì sẽ gia tăng được hương vị của món ăn hơn.
- Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cắt phô mai vì chúng rất dính lưỡi dao thì rất đơn giản thôi, hãy thoa lên lưỡi dao một chút dầu ăn.
- Khi sử dụng phô mai Mozzarella hay phô mai Swiss vào một số món ăn thì trước khi cho phô mai vào chúng ta sẽ thêm vài giọt nước cốt chanh hoặc một chút rượu vang vào để giữ được hương vị của phô mai khi nấu ở nhiệt độ cao.
Theo verygood.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét